0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

13 cây cầu vượt biển dài và đặc sắc nhất Thế Giới

Thứ 2, 16/01/2017, 15:45 PM - Lượt xem: 1168

Bạn đã từng đi phà, đi thuyền hay đi tàu cao tốc trên biển nhưng bạn đã trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển khơi chưa? Dưới đây là10 cây cầu vượt biển làm mê mẩn du khách hãy cùng Vietstreet Travel khám phá những cây cầu vượt biển hấp dẫn dường như không có điểm kết thúc này.

1. Cầu Seven Mile 

Cầu Seven Mile, khánh thành tháng 5 năm 198 cây cầu này có tổng chiều dài 10,93km chạy qua eo biển nối liền vịnh Mexico và bang Florida, Mỹ. Bởi vẻ đẹp hùng vĩ mà Seven Mile Bridge được một số đạo diễn Holiwood đã chọn làm bối cảnh cho bộ phim của mình trong đó có một số phim nổi tiếng như : “Fast Furious, Licence to Kill,  Up close & personal, True lies,”. 

Tại cây cầu này vào tháng 4 hàng năm, sẽ ngừng lưu thông xe trong gần 2 giờ 30 phút để tổ chức một cuộc thi chạy mang tên “Fun run”,  Giải việt dã  truyền thống này được tổ chức từ năm 1982 để kỷ niệm ngày khánh thành cầu.

2. Cầu San Mateo-Hayward Bridge  

Giấc mơ Mỹ - một đất nước cuốn hút không chỉ những người lao động và với cả khách du lịch. Đến với giấc mơ Mỹ Quý khách không thể bỏ qua thành phố San Francissco nơi có cây cầu San Mateo-Hayward. Cầu San Mateo-Hayward khánh thành tháng 10 năm 1967 với chiều dài 11,3km, là cây cầu nối liền bán đảo San Francissco với East Bay ở Bang California. 

3. Cầu Confederation Bridge 

Cầu Confederation Bridge khánh thành tháng 5 năm 1997 nối liền đảo Edward Prince, phía Đông Canada với New Brunswick, với chiều dài 12,9km, Cầu Confederation được xếp là một trong những thành tựu xây dựng xuất sắc nhất của Canada trong thế kỷ 20. Từ ngày khánh thành cho đến nay, công trình xây dựng vĩ đại này đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng  lớn. Du lịch 2 bờ Đồng Tây Cannada bạn sẽ được khám phá cây cầu hùng vĩ này.

4. Cầu Rio-niteroi

Du lịch Bzaisil bạn sẽ đến thành phố nổi tiếng của lễ hội Rio de Janeiro và tại đó bạn không thể không ghé thăm cây cầu Rio-niteroi. Cầu Rio-niteroi  khánh thành tháng 3 năm 1974 là cây cầu dầm cứng hình hộp  nối liền 2 thành phố lớn nối liền hai thành phố bị chia cắt bởi Vịnh Guanabara Rio de Janeiro và Niteroi ở Brazil, Rio-niteroi Bridge  có chiều dài 13,29 km với 8 làn xe. Rio-niteroi bridge có tên gọi chính thức là “President Costa e Silva Bridge” theo tên vị tổng thống Brazil - người đã đề xuất việc xây dựng cầu.

 

5. Cầu Penang Bridge 

Đến với chương trình du lịch Malaysia Quý khách sẽ được đến thăm cây cầu Penang. Cầu Penang khánh thành tháng 9 năm 1985 có chiều dài 13,5km. Cầu nối Butterworth ở phía đất liền của nhà nước với Gelugor trên đảo, Malaysia, băng qua eo biển Selatan.

 

6. Cầu Oresund 

Cây cầu Oresund nằm giữa biên giới nối thủ đô Copenhagen của Đan Mạch và thành phố Malmo của Thụy Điển được khánh thành tháng 7 năm 2000 đã trở thành biểu tượng gắn kết hai quốc gia xinh đẹp ở xứ Bắc Âu. Cây cầu được thiết kế 4 làn xe trên đường bộ và đường dành riêng cho tàu hỏa với tổng chiều dài là 16km điều đặc biệt của cây cầu là nhìn từ trên cao tưởng chừng như biến mất giữa biển khơi bởi có 4km được xây dựng dưới đáy biển.

Khách du lịch đến Copenhagen hay Malmo đi trên cây cầu Oresund này còn đi xuyên qua một hòn đảo nhân tạo tuyệt đẹp có tên Peberholm nổi tiếng với hệ động thực vật phong phú và là nơi trú ngụ của các đàn chim.

7. Cầu Vasco Da Gama

Cầu Vasco Da Gama khánh thành tháng 3 năm 1998, với chiều dài 17,2km  giữ kỷ lục là cầu dài nhất Châu Âu. Cầu Vasco Da Gama vắt ngang qua cửa biển nơi sông Tagus đổ ra Đại Tây Dương gần thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.  Du lịch Châu Âu du khách có cơ hội tận hưởng Cầu Vasco da Gama từ tầng quan sát  trên Tháp Vasco da Gama. Tháp là tòa cao ốc cao nhất ở Lisbon và có hình dáng như một cánh buồm.

8. Cầu Sultan Abdul Halim Muadzam Shah

Khi Quý khách chọn sân bay Penang là điểm đến trong chuyến du lịch Malaysia thì cây cầu Sultan Abdul Halim Muadzam Shah sẽ là điểm nối giữa hòn đảo Penang với các thành phố khác, là cầu dây văng nằm phía nam đảo Penang và là cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á, nối liền giữa Batu Maung trên đảo Penang với Batu Kawan trên đất liền Malaysia.

9. Cầu Chesapeake Bay khánh thành tháng 4 năm 1964 với 4 làn xe và tổng chiều dài là 32km, cây cầu này là một trong những tuyến chính đi vào miền đông Shore Virginia, là con đường nối duy nhất giữa Eastern Shore và Virginia. Cây cầu hầm chui Chesapeake Bay được ca ngợi là một trong bảy kỳ quan kỹ thuật nhất của thế giới. Từ khi khánh thành Chesapeake Bay có rất nhiều các du khách ghé thăm và chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo này.

10. Cầu King Fahd Causeway

Đến Trung Đông không chỉ du lịch Dubai hay du lịch Abudhabi những thành phố nổi tiếng của Trung Đông và giàu có bậc nhất Thế Giới mà bạn hãy đến Bahrain - Hòn ngọc Vịnh Ba Tư và đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm cây cầu King Fahd Causeway. 

Cầu King Fahd Causeway khánh thành tháng 11 năm 1986 với chiều dài 28km và 4 làn đường nối liền Ả Rập Saudi với đảo quốc Bahrain.

11. Cầu Donghai 

Cầu Donghai được khánh thành vào tháng 10 năm 2005 với chiều dài 32,5km, Khi hoàn thành cầu Donghai là cây cầu dài nhất Châu Á nối liền Thượng Hải và đảo Yangshan và là cây cầu vượt biển đầu tiên của Trung Quốc. Nếu bạn muốn thăm và khám phá cây cầu này du khách có thể tham khảo giá vé máy bay đi Thượng Hải ,Trung Quốc hoặc tham giá các chương trình tour Thượng Hải trọn gói cùng với Vietstreet Travel. 

 

12. Cầu vịnh Hàng Châu

Cầu vịnh Hàng Châu Trung Quốc khánh thành vào tháng 5 năm 2008 với chiều dài 36 km, có 6 làn xe chạy vắt qua vịnh Hàng Châu, phía nam Thượng Hải kết nối các thành phố Gia Hưng và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Đây là chiếc cầu vượt biển dài nhất thế giới khi đó. Nếu bạn tham gia tour du lịch Hàng Châu bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trên cây cầu độc đáo này.

13. Cầu vịnh Giao Châu

Sau khi xây dựng cầu vịnh Hàng Châu dài nhất thế giới Trung Quốc vào tháng 6 năm 2011 đã cắt băng khánh thành cây cầu vượt biển chạy qua vịnh Giao Châu nối thành phố Thanh Đảo và Hoàng Đảo, Sơn Đông với tổng chiều dài 36,8 km vượt qua chính kỷ lục cũ của mình. Bạn có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế trên cây cầu dài nhất trên thế giới này qua chương trình du lịch Trung Quốc.

BẮC KINH - THƯỢNG HẢI - HÀNG CHÂU - TÔ CHÂU