0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

ĐỀN SULAMANI – BỨC HỌA NGÀN NĂM Ở BAGAN

Thứ 2, 07/01/2019, 00:43 AM - Lượt xem: 1085

 

Đền Sulamani là một trong những những ngôi đền hàng đầu ở Bagan có vị trí bên cạnh đền Dhammayangyi và được xây dựng bởi vua Narapatisithu vào năm 1183.

Du lich Bagan Myanmar Vietstreet

Trong hành trình du lịch Bagan Myanmar ta sẽ thấy rằng đây là ngôi đền có số lượng  tranh tường lớn nhất được bảo tồn trong tháp. Tên của ngôi đền Sulamani có nghĩa là "viên ngọc trên vương miện"Theo những ghi chép lịch sử, khi Narapatisithu lên ngôi, ngài nhìn thấy một viên ruby ​​tỏa sáng trong giấc mơ và ông linh cảm thấy rằng đó là do Đức Phật báo mộng. Vì thế ông đã cho xây dựng Đền Sulamani ngay ở đây.

Năm 1183, đền Sulamani hai tầng được hoàn thành, một kiệt tác của kiến ​​trúc Bagan, và là một trong những tác phẩm điêu khắc bằng vữa đẹp nhất của Bagan, Myanmar. Kiến trúc đền Sulamani với sàn ở hai tầng đều là hình vuông, các góc của mỗi nền sàn được xây dựng các tháp nhỏ, tượng trưng cho các vật thể thiêng liêng.

Du lich Bagan Myanmar Vietstreet

Lối vào của ngôi đền Sulamani

Có bốn cổng vòm trong toàn bộ ngôi đền tháp, với mái hiên lớn nhất hướng về phía Đông. Mỗi cánh cửa của ngôi chùa được trang trí với những ngôi chùa nhỏ và những cửa nhỏ. Một số lượng lớn các biểu tượng ngọn lửa và hình tam giác cũng được thể hiện ở các ô cửa. Xét về phong cách nghệ thuật, nó vẫn thuộc về đặc trưng của Ấn Độ. Và ngôi đền hiện đang được UNESCO bảo tồn. 

Du lich Bagan Tour Myanmar Vietstreet.

Cổng chính nhìn từ bên trong đền Sulamani

Một số người coi nó là bảo tháp đẹp nhất ở Bagan, ngôi đền duy nhất cho phép tự do chụp những bức tranh. Những bức tranh ở khắp đền nói về nguồn gốc của Phật giáo, cách nó được truyền bá vào Myanmar, cách nó được thừa nhận và phát triển, và các hoạt động khác nhau của Phật giáo, nó cũng thể hiện sự phân cấp người Myanmar cổ,  phong tục dân tộc và các hoạt động xã hội cổ xưa của Myanmar.

Du lich Bagan Vietstreet Travel

Hình vẽ con voi trên tường

Du lich Bagan Myanmar Vietstreet

Lễ hội được khắc họa lại trong đền Sulamani

Du lich Myanmar Tour Bagan Vietstreet

Một phần của ngôi đền đã bị hư hại trong trận động đất năm 1975. Sau này chính quyền đã khôi phục lại ngôi đền và những bức tranh được vẽ bởi thế hệ sau nhưng phần nào đó vẫn giữ được hồn của những bức tranh và vì thế đã được đánh giá cao trong vấn đề bảo tồn.

Du lịch Myanmar Tour Bagan Vietstreet

Khi du lịch Bagan, Myanmar bạn sẽ qua rất nhiều ngôi đền nhưng điều đó không làm bạn nhàm chán vì mỗi ngôi đền lại có nét đặc trưng rất riêng và rất nhiều thứ cần phải khám phá ở đây.

Nguồn internet 

Xem thêm : 

DU LỊCH JERASH –THÀNH PHỐ LA MÃ CỔ ĐẠI

THỦ ĐÔ AMMAN, JORDAN – NGHÌN NĂM CỔ TÍCH

CẨM NANG DU LỊCH THÀNH CỔ PETRA, JORDAN - TOÀN TẬP

DU LỊCH JORDAN CÓ AN TOÀN KHÔNG

THÀNH CỐ BAGAN – ĐIỂM DU LỊCH MYANMAR HÀNG ĐẦU

CHÙA SHWESANDAW - NGƯỜI BẢO VỆ CỦA BAGAN CỔ ĐẠI

ĐỀN SULAMANI – BỨC HỌA NGÀN NĂM Ở BAGAN

ĐỀN DHAMMAYANGYI - BÍ ẨN CỦA MỘT NGÔI ĐỀN DANG DỞ