0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

Kì quan thiên nhiên Núi Bàn – Cape Town – Nam Phi

Thứ 7, 02/12/2017, 15:31 PM - Lượt xem: 1855

Du lịch Nam Phi không thể không nói đến Núi Bàn (Table Mountain) một biểu tượng của thành phố Cape Town là một thắng cảnh nổi tiếng, niềm tự hào của Nam Phi và là núi già nhất thế giới tạo nên phông nền mang tính biểu tượng trên đường chân trời của Cape Town…

Toàn Cảnh Cape Town nhìn từ phía Cảng

Thi vị tiểu sử “Núi Bàn”

Du lịch Nam Phi bạn sẽ được nghe những truyền thuyết và tiểu sử của dãy núi Bàn vô cùng kỳ bý này. Vào năm 1503  khi vùng đất Nam Phi vẫn rất hoang sơ và là nơi cư ngụ của thổ dân địa phương, trong một chuyến hành trình của mình, thủy thủ người Bồ Đào Nha là Antonio de Saldahan lần đầu tiên đặt chân đến vịnh này và thấy một dãy núi với hình dáng rất lạ mắt nằm trong vịnh, ông đã thốt lên bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Montanha da Mesa” có nghĩa là “Núi Bàn. Cái tên rất phù hợp với hình ảnh thực tế của ngọn núi có đỉnh bằng phẳng như một chiếc bàn đá. Chính vì thế, từ đó, ngọn núi đặc biệt này cũng được người dân gọi với cái tên “Núi Bàn”.

 

Núi Bàn nổi bật trên vịnh với hình dáng một mặt bàn bằng phẳng chạy dài 3km và được bao bọc xung quanh bởi các vách đá thẳng đứng. Mặt bàn bằng phẳng được cấu tạo gồm các dãy núi: đỉnh “Ác quỷ – Devil” ở phía đông, ngọn núi “đầu sư tử – Lion Head” ở phía tây.

Đỉnh Quỷ (Devil's Peak) - có một đặc điểm được nhiều du khách và dân địa phương đánh giá là thú vị, kỳ bí. Đó là thường xuất hiện từng đám mây cuộn tròn khổng lồ ngay phía trên.

Đỉnh Ác Quỷ phía đông Núi Bàn

Theo truyền thuyết Jan Van Hunks - một cướp biển nổi tiếng tới Cape Town định cư. Vì chứng nghiện thuốc mà người vợ thì rất ghét mùi thuốc nên để không làm ảnh hưởng đến gia đình Hunks thường đi bộ lên núi để hút. Vào một ngày khi lên núi để châm tẩu thì bắt gặp một người đàn ông ngồi đúng chỗ quen thuộc của mình. Vị khách lạ đội mũ rộng vành che toàn bộ gương mặt, bận đồ đen từ đầu đến chân.


 

Sau khi thảo luận về thuốc cả hai đã thách đố nhau về cuộc tranh tài, xem ai có thể hút thuốc nhiều hơn. Hai người cùng hút thuốc bất phân thắng bại đến nỗi những khói thuốc tạo thành những đám khói khổng lồ cuộn xung quanh. Cuối cùng, người lạ mặt thua cuộc. Khi ông ta tháo chiếc mũ xuống, Hunks vô cùng kinh hãi khi biết rằng mình vừa đối mặt với quỷ Satan. Tức giận vì bại trận dưới tay Hunks, Satan đã bắt người đàn ông này đi cùng.

Từ đó, không ai tìm thấy tung tích của Hunks lẫn quỷ Satan. Mỗi khi thấy sương mù cuộn tròn trên đỉnh Quỷ, người dân lại nói rằng, Satan và Hunks lại tiếp tục tổ chức một cuộc thi hút thuốc để phân thắng bại.

 

khám phá kì quan thiên nhiên thế giới Núi Bàn

 

Tour du lịch Nam Phi du khách sẽ đi Cáp treo Núi Bàn để lên đỉnh núi. Trong hành trình 5 phút  từ nhà ga trên đường Tafelberg lên đến đỉnh, sàn cáp treo xoay tròn giúp du khách quan sát được toàn cảnh.

Cáp treo Núi Bàn Cape Town

Nếu thích thử thách, du khách có thể trekking theo những con đường mòn lên đỉnh núi. Platteklip Gorge và Kasteelspoort là hai con đường được nhiều người lựa chọn nhất. Đi theo hai đường này, du khách sẽ mất bốn đến năm giờ.

Khi đã lên đến đỉnh núi, khoảng 2 km đường mòn có biển chỉ dẫn chi tiết sẽ đưa du khách đến những điểm ngắm cảnh đẹp nhất trên 3 km sườn núi. Tour có hướng dẫn miễn phí xuất phát hai lần một ngày từ ga cáp treo phía trên.

Không gian nhìn từ núi Bàn

Quý khách đi Tour du lịch Nam Phi có thể ngắm nhìn khung cảnh nơi đây khi dùng bữa tại một trong những hàng cà phê trên đỉnh núi.

Restaurant trên Núi Bàn