0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

Những báu vật chỉ có trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ 5, 18/04/2019, 14:17 PM - Lượt xem: 412

 

Nhà thờ Đức Bà Paris nơi lưu giữ nhiều báu vật Thiên Chúa giáo vô giá, là trầm tích từ văn minh và ẩn tàng tầng sâu văn hóa của cả nhân loại. Thật may mắn cho những Quý khách đi tham gia Tour du lịch Paris từ Hà Nội khởi hành trước ngày 13 tháng 4 năm 2019 đã được chiêm ngưỡng.

 

Đinh Thánh

Tương truyền, đinh Thánh trong nhà thờ Đức Bà Paris chính là một trong 3 cây đinh được dùng để đóng lên người Chúa trước khi chết.

Du lịch Paris từ hà Nội

Đinh Thánh báu vật trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Mão gai trên đầu Chúa

Trước khi đóng đinh Chúa trên thập tự giá, các binh lính La Mã đã đội lên đầu Người một vòng gai tua tủa sắc nhọn. Trong nhà thờ Đức Bà hiện nay vẫn còn lưu lại một phần của vòng gai đó và được gọi là “Mão gai trên đầu Chúa”.

Đinh Thánh và Mão gai đều là những Thánh tích gắn với nỗi đau vô cùng của Chúa mà chúng ta chỉ có thể được chiêm ngưỡng từ Nhà thờ Đức Bà Paris.

 

Tour paris từ Hà Nội

Mão gai trên đầu Chúa - Thánh tích thiêng liêng được lưu giữ trong nhà thờ Đức Bà Paris.

tour Paris khoi hanh tu ha noi

Cây Thập giá Đích thực

Đây cũng là một thánh tích quan trọng bậc nhất trong lịch sử Thiên Chúa giáo khi nó được lấy từ cây thánh giá mà chính của Chúa Jesus đã phải chịu khổ hình trước khi chết.

Tour paris khởi hành từ Hà Nội

Một phần của cây thập giá đích thực

Cửa sổ hoa hồng

Ba cửa sổ hoa hồng đặt ở phía tây Nhà thờ Đức Bà được tạo tác với trình độ kỹ thuật và mỹ thuật bậc thầy, là đặc trưng trong kiến trúc Gothic. Một điểm nhấn trong lòng du khách mỗi khi ghé thăm nhà thờ đức bà Paris.

Khi có sự thay đổi ánh sáng ngoài trời, những ô cửa kính sặc sỡ này sẽ ánh chiếu muôn vạn màu sắc lung linh, huyền ảo các hình ảnh khác nhau vào không gian Nhà thờ tôn kính.

Ở phương diện kiến trúc, cửa sổ hoa hồng được coi là một trong những báu vật vô giá của Nhà thờ Đức Bà Paris.

 

Đàn Organ khổng lồ

Trải qua thử thách của thời gian với nhiều lần tu sửa, đàn Organ Nhà thờ Đức Bà vẫn giữ được trọn vẹn nét đẹp cổ kính và độc đáo của thời trung cổ. Cho đến tận ngày nay, đây vẫn là cây đàn lớn nhất nước Pháp với 8.000 ống, 5 bàn phím và 109 phím đàn.

Vẻ đẹp đàn Organ khổng lồ của Nhà thờ Đức Bà Paris nhìn từ chính diện

Tượng Chúa Jesus

          Tượng Chúa Jesus trong Nhà thờ Đức Bà được làm từ đá cẩm thạch nguyên khối. Tượng tạc lại khoảnh khắc Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá, chấp nhận mọi hi sinh dù là đau đớn nhất để cứu rỗi tội lỗi của loài người. Báu vật vô giá Nhà thờ Đức Bà này được treo trên tường như mô phỏng lại chính xác hoàn cảnh mà Chúa đã phải trải qua trong những ngày cuối đời.

 

Tượng đá cẩm thạch Chúa Jesus trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

 

Tượng gà trống

Tượng gà trống bằng đồng trong Nhà thờ Đức Bà Paris có chứa ba thánh tích vô cùng giá trị, trong đó có một mảnh của Mão cùng thánh tích của Thánh Denis và Genevieve, người bảo hộ người dân Pháp

 

 

Tượng gà trống được bảo vệ trong đám cháy

16 tượng thánh

16 bức tượng thánh quý giá được đặt xung quanh tháp Mũi Tên bao gồm 12 tông đồ và 4 nhà truyền giáo đã được giữ nguyên vẹn sau vụ hỏa hoạn nhờ việc di chuyển đến một xưởng ở Bordeaux trước đó theo dự án trùng tu của nhà thờ Đức Bà Paris

 

Ngoài những thánh tích, trong nhà thờ Đức Bà Paris còn lưu giữ rất nhiều các tác phẩm điêu khắc, hội họa và tượng, mô tả lại về hình ảnh của những cảnh tượng trong Kinh thánh.

 

 

Là nơi lưu giữ nhiều báu vật vô giá của Thiên Chúa giáo, Nhà thờ Đức Bà Paris xứng đáng là điểm đến của mọi lòng thành kính con chiên!