0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

Saint Peterburg - vẻ đẹp mộng mơ của thủ đô Phương Bắc P1

Thứ 7, 10/03/2018, 15:34 PM - Lượt xem: 812

Saint Peterburg - “Thủ đô Phương Bắc” trong lòng Người Nga

Tour du lịch đêm trắng Nga, Quý khách sẽ cùng Vietstreet Travel khám phá những dịa danh nổi tiếng ở thủ đô phương Bắc.

Ngày 16 tháng 5 năm 1703, SAINT PETERBURG được thành lập bởi Sa hoàng Peter Đại đế, từ đó thành phố trờ thành thủ đô của Đế chế Nga Hoàng trong hơn hai trăm năm và được ví như “cửa sổ nhìn sang châu Âu” của đất nước Nga xinh đẹp. Với tổng diện tích 1.439 km vuông, dân số khoảng 4.8 triệu người, Saint Peterburg là thành phố lớn thứ hai của Nga, đô thị lớn thứ mười một trong khu vực và là trung tâm văn hóa lớn của Châu Âu.    

Trung tâm thành phố đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới với những nét ấn tượng độc đáo được tích lũy và duy trì sau hơn 200 năm là thủ đô văn hóa và chính trị tại Nga. Vào năm 1917, thủ đô của Nga được chuyển về Moscow sau cuộc cách mạng Tháng Mười, tuy vậy St.Peterburg đã để lại những dấu ấn trong trái tim người dân Nga với cái tên trìu mến là “thủ đô phương Bắc”.

Một góc của thành phố Saint Petersburg. Vietstreet Travel

Pháo Đài Peter & Paul – Điểm khởi đầu cho một tham vọng lớn

Pháo đài Peter & Paul chính là công trình đầu tiên trong chuỗi kế hoạch đầy tham vọng của Peter khi cho xây dựng thành phố St.Peterburg nhằm mục đích bảo vệ và phòng thủ đồng bằng sông Neva rộng lớn.

Quần thể pháo đài Peter & Paul ở Saint Peterburg _ Vietstreet Travel

Sự hấp dẫn chính trong pháo đài là nhà thờ Thánh Peter và Paul, được khởi công bởi Peter ngay sau khi pháo đài đã được xây dựng cho đến năm 1733. Nhà thờ mang nét kiến trúc của Hà Lan, đáng chú ý nhất là mái chóp cao của nhà thờ, được thiết kế đặc biệt vào thời điểm đó, tháp chuông của nhà thờ chính là công trình cao nhất tại Nga. Nhà thờ là nơi an nghỉ của hầu hết các quốc vương Romanov (ngoại trừ Peter II, Ivan VI, và Nicholas II).

Nhà thờ Peter & Paul ở Saint Peterburg _ Vietstreet Travel

Quảng trường Cung điện

Quảng trường Cung điện được xây dựng với mục đích trở thành quảng trường chính của St.Peterburg, nơi này còn chính thức được biết đến như là tâm điểm của các cuộc đấu tranh chính trị vĩ đại đã làm biến đổi nước Nga trong những tập kỷ đầu tiên của thế kỷ XX.

Quảng trường cung điện ở Saint Peterburg _ Vietstreet Travel

Mở đầu cho các sự kiện này là “Bloody Sunday”, thảm họa bắt đầu cuộc cách mạng 1905. Vào buổi sáng ngày chủ nhật 09/09/1905, hàng ngàn công nhân cùng gia quyến đã đình công, cùng nhau xuống đường biểu tình nhằm gửi thông điệp phản đối chiến tranh tới Nga hoàng Nicholas II. Cuộc chạm trán giữa quân lính và dòng người biểu tình tại quảng trường đã kết thúc bằng một cuộc thảm sát. Kết cục này chính là nguyên nhân mở ra hàng loạt tranh cãi căng thẳng trong nột bộ chính phủ vào thời điểm đó.

Bảo tàng Hermitage - Nơi gìn giữ những giá trị khổng lồ

Bảo tàng Hermitage là một trong những bảo tàng đứng đầu thế giới về kích thước và chất lượng. Bên trong bảo tàng trưng bày gần 3 triệu tác phẩm nghệ thuật, người ta ước tính phải mất tới hàng năm mới có thể thưởng thức đầy đủ số tác phẩm này. Tại đây có bộ sưu tập đầy đủ nhất các tác phẩm của Ý và Pháp thời phục hưng, bên cạnh đó còn có các tác phẩm xuất sắc trong bộ sưu tập của Rembrandt, Picasso và Matisse. Không những thế, du khách sẽ có cơ hội không thể tốt hơn để tìm hiểu về các bộ sưu tập tuyệt vời với đồ cổ Hy Lạp và La Mã, tang vật của vùng Siberia và nghệ thuật Trung Á.

Bảo tàng Hermitage_ Vietstreet Travel

Hermitage không chỉ quyến rũ bởi các tác phẩm nghệ thuật trưng bày, bảo tàng còn sở hữu không gian nội thất và nét kiến trúc rất riêng và độc đáo. Điển hình là bộ sưu tập cá nhân của Peter Đại Đế, ông đã sưu tầm rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng trong các chuyến công du. Sau này, Catherine Đại đế đã mở rộng bộ sưu tập đáng kể, bà và người thừa kế của mình đã xây dựng và hoàn thiện chúng. Các bộ sưu tập trong bảo tàng Hermitage phần lớn từ các bộ sưu tập tư nhân của tầng lớp quý tộc Tây Âu và chế độ quân chủ. Khi lên ngôi vào năm 1984, Nicholas II đã được thừa kế bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời nhất Châu Âu.

Kiến trúc bảo tàng Hermitage_ Vietstreet Travel

Sau cuộc Cách mạng 1917, bảo tàng được mở cửa cho công chúng và được tiếp tục tăng cường bổ sung các công trình hiện đại bởi sự đóng góp của nhân dân. Cho tới ngày nay, bảo tàng Hermitage đã trở thành một địa điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình khám phá đất nước Nga xinh đẹp.

Pushkin – Ngôi làng của các vị Hoàng đế

Pushkin là một trong những thị trấn tuyệt đẹp nằm cách thủ đô phương Bắc 24km về phía Nam. Cho đến tận năm 1918 thị trấn vẫn được gọi là Tsarskoye Selo (Làng của Sa hoàng), sau đó nó được đổi tên thành Detskoye Selo (làng trẻ em), và từ năm 1937 nó mang tên của đại thi hào Nga Alexander Pushkin. Trong khoảng 2 thế kỷ, Tsarskoye là nơi cư trú chính thức vào mùa hè của các hoàng đế, ngôi làng phủ lên mình phong cách kiến trúc khác lạ, vừa mang ý nghĩa là cung điện, vừa có vai trò như các công viên công cộng. Khuôn viên liên tục được làm mới bởi sự mọc lên của các dinh thự được thiết kế bởi các kỹ sư tốt nhất thời bấy giờ.

Cung điện Mùa Thu ngập tràn lá vàng_ Vietstreet Travel

Tsarskoye Selo đặc biệt được yêu thích bởi Elizaveta Petrovna và là điểm lui tới thường xuyên của bà trong thời gian cung điện Catherine được xây dựng lại. Nhờ các kiến trúc sư tốt nhất của thời điểm đó Zemtsov, Trezini, Rastrelli và những người khác, tòa nhà khiêm tốn đã được biến thành một cung điện lộng lẫy, nguy nga. Catherine Đại Đế cũng luôn ưa thích và ưu tiên Tsarskoye Selo hơn bất kì nơi nào khác. Năm 1810 học viện nổi tiếng Lyceum được thành lập tại đây – Chính là nơi cậu bé Alexander Pushkin theo học.

Trong thế chiến thứ hai, đây cũng là địa danh nổi tiếng liên quan tới sự biến mất bí ẩn của toàn bộ tác phẩm trưng bày trong phòng hổ phách. Các tác phẩm nghệ thuật vô giá này đã bị lấy đi bởi người Đức và biến mất khỏi lãnh thổ nước Nga mà không một ai có thể biết chúng được cất giấu hoặc rao bán ở đâu. Vào năm 1979, chính quyền đã quyết định khôi phục lại căn phòng hổ phách với những tác phẩm được làm lại dựa theo nguyên mẫu trước đây. Mất một phần tư thế kỉ sau, căn phòng mới được trưng bày đầy đủ các tác phẩm như ngày hôm nay.

 

Pavlovsk – Vườn địa đàng giữa lòng nước Nga

Lịch sử của khu quần thể cung điện bắt đầu vào tháng 12 năm 1977 cho tới nay. Khi Catherine đại đế ban tặng một vùng đất nhỏ cho con trai bà là Paul và vợ Maria Fyodorovna nhân dịp chào đón sự ra đời của đứa cháu nội đầu lòng, sau này chính là vua Alexander I. Catherine Đại đế đã cho mời kiến trúc sư yêu thích nhất của bà là Charles Cameron để mang lại bộ mặt mới với bản thiết kế tổng thể quy hoạch lại toàn bộ khuôn viên. Và vào năm 1786, một cung điện mới đại diện cho phong cách cổ điển Nga được ra đời.

khu quần thể cung điện Pavlovsk - kiến trúc đại diện cho phong cách cổ điển Nga 

Cùng với việc xây dựng cung điện, Charles Cameron còn có tham vọng xây dựng khuôn viên thân thiện với các chi tiết tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên tuyệt đối. Lạc vào phong cảnh nơi đây, du khách có cảm giác đang thả bước dạo chơi trong vườn địa đàng, đây cũng là một trong những công viên lớn nhất châu Âu trải dài trên diện tích hơn 600 hecta.

Ngay sau cách mạng năm 1918, cung điện và công viên của Pavlovsk đã được tuyên bố là một khu bảo tàng phức hợp. Trong cùng một năm đó thành phố đã được đổi tên thành Slutzk với vinh dự được mang tên nhà cách mạng đã mất Vera Slutzkaya. Tháng 1 năm 1994, sau khi giải phóng bởi Natzist thị trấn đã được trả lại với cái tên lịch sử của nó.

Ngày nay, cung điện Pavlovsk được biết đến với các tác phẩm điêu khắc và tranh chân dung của Nga. Du khách có thể chiêm ngưỡng phòng của hoàng hậu Maria Fydorovna với nội thất nguyên bản và đồ đạc của các Nga hoàng được chế tạo dưới bàn tay tinh xảo của các nghệ nhân ưu tú nhất thời kỳ đó.

 

Saint Peterburg - vẻ đẹp mộng mơ của thủ đô Phương Bắc P1

Saint Peterburg - vẻ đẹp mộng mơ của thủ đô Phương Bắc P2

Bảo tàng Hermitage nơi lưu giữ những tinh hoa của Thế Giới

TOUR KHÁM PHÁ NƯỚC NGA KỲ VỸ MOSCOW - SAINT PETERSBURG