0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

TOP 10 ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH BAGAN

Thứ 5, 03/01/2019, 01:15 AM - Lượt xem: 715

Bagan có thể được coi là một vùng đất thánh của Myanmar vì có hơn 10 ngàn  ngôi đền và chùa lớn nhỏ được xây dựng ở đây. Mỗi ngôi đền hoặc chùa đều có câu chuyện riêng vì thế nó luôn hấp dẫn với những khách du lịch Myanmar. 

Top 10 địa điểm tốt nhất để ghé thăm khi du lịch Bagan

Ananda Pahto

Ananda Pahto được cho là được xây dựng vào khoảng năm 1090 dưới thời vua Kyanzittha, và nó cần được khôi phục trong năm 1975 do một trận động đất. Ngôi đền cao 170 feet và được coi là ngôi đền cổ được chăm sóc tốt nhất ở Bagan. Điều khiến đền Ananda trở nên hấp dẫn không chỉ vì sự nổi tiếng với khách du lịch Bagan mà còn cả khía cạnh tâm linh. Bên trong đền Ananda là bốn bức tượng Phật cao 31 feet, đã lên đến trạng thái Niết bàn, mỗi khuôn mặt ở một hướng khác nhau: Phật Kassapa (Nam), Phật Kakusandha (Bắc), Phật Konagamana (Đông) và Phật Gautama (Tây).

Du lịch Myanmar

Đền Ananda Bagan

Shwesandaw Paya

 Shwesandaw Paya là một ngôi chùa dài 330 feet, được cho là được xây dựng vào năm 1057 bởi Vua Anawrahta, người sáng lập Vương quốc Bagan. Câu chuyện kể rằng vua Anawrahta đã xâm chiếm Vương quốc Mon của Thaton và ông đã thành công. Sau đó, ông mang theo những di vật tóc của Đức Phật và cất giữ nó trong Shwesandaw Paya, do đó có tên là Sh Shesesawaw, có nghĩa là tóc vàng của Vàng. Ngôi chùa có hình dạng hơi giống kim tự tháp với chiếc chuông hình tháp Stupa trên đỉnh.

Du lịch Bagan

Chùa Shwesandaw Bagan

 Bạn nên đến Shwesandaw vào sáng sớm hoặc chiều muộn vì nó có một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất ở Bagan, tuyệt vời cho việc chụp ảnh. 

Du lịch Bagan

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Shwesandaw

Sulamani Pahto

Đền Sulamani, còn được gọi là vương miện đá quý vương miện hay đá ruby ​​nhỏ, được cho là xây dựng vào năm 1181 bởi vua Narapatisithu. Nhiều người cũng nghĩ rằng ngôi đền này có phần phức tạp hơn ngôi đền Htilominlo và Gawdawpalin. Câu chuyện kể rằng vua Narapatisithu đã tìm thấy một viên hồng ngọc nhỏ trên chính mặt đất mà sau này trên đền Sulamani đã được xây dựng, do đó có tên là ruby ​​nhỏ ruby. Ngôi đền cũng có cấu trúc như kim tự tháp với kiến ​​trúc và đồ trang trí lộng lẫy

Du lich Bagan - Tour du lịch Myanmar

Đền Sulamani Bagan

Shwezigon Paya

Shwezigon Paya  được vua Anawratha xây dựng lần đầu tiên vào giữa thế kỷ 11. Tuy nhiên, nó chỉ được hoàn thành cho đến thời vua Kyanzittha vào cuối thế kỷ 11. Shwezigon Paya được xem là lâu đời nhất ở Stupa và kiến ​​trúc của nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho các stupas sau này (điển hình là tiếng chuông vàng của khía cạnh Shwezigon giác mà sau này có thể được nhìn thấy trong hầu hết các bảo tháp của Hồi giáo). Điều thú vị về chùa Shwezigon là những tấm bảng thể hiện kiếp trước của Đức Phật. Tuy nhiên, chỉ riêng những khía cạnh này không phải là lý do duy nhất cho sự nổi tiếng của Shwezigon Paya, chùa còn nổi tiếng với 37 bức tượng tiền Buddihsm.

du lich Bagan Tour Myanmar

Chùa Shwezigon Bagan

Thatbyinnyu Pahto

Thatbyinnnyu Pahto được cho là được xây dựng vào khoảng năm 1144 bởi vua Alaungsithu. Đây là ngôi đền cao nhất trong tất cả Bagan với chiều cao 61 mét. Điều đặc biệt về ngôi đền này nằm ở chính cái tên của nó: Thatbyinnyu, đó là ngôn ngữ của Myanmar cho từ "omniscience". Không giống như những ngôi đền tiền nhiệm được xây dựng một tầng, Đền Thatbyinnyu là một trong những ngôi đền đầu tiên có cấu trúc hai tầng tạo thành nền tảng kiến ​​trúc cho các ngôi đền sau này như Sulamani, Gawdawpalin và đền Htilominlo (tất cả đều có cấu trúc nhiều tầng). Ngoài ra, một đặc điểm khác về ngôi đền này là đây là một trong những nơi hoàn hảo để xem phong cách văn hóa và kiến ​​trúc nguyên thủy của Myanmar.

Tour du lịch Myanmar

Đền Thatbyinnyu Bagan

Gawdawpalin Pahto

Gawdawpalin Pahto là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Bagan, được xây dựng đầu tiên bởi Vua Narapatisithu, sau này được hoàn thành bởi người kế vị của ông, Htilominlo. Đây là một ngôi đền hai tầng với chiều cao 55 mét, quy mô của ngôi đền khá ấn tượng so với những ngôi đền khác. Đền Gawdawpalin có một câu chuyện thực sự truyền cảm hứng đến người du lịch Bagan. Người ta kể rằng trong triều đại của vua Narapatisithu, niềm tự hào của nhà vua quá lớn đến nỗi ông trở nên không biết gì. Ông nghĩ rằng mình có nhiều sức mạnh và thành tích ngang tầm với tổ tiên, hoặc thậm chí vượt qua họ. Vì lý do này, Ông bị mù như một hình phạt. Hình phạt này chỉ được dỡ bỏ sau khi ông chuộc lỗi và tôn trọng tổ tiên của mình.

Du lịch Myanmar

Đền Gawdawpalin

Htilominlo Pahto

Htilominlo là một ngôi đền cao 46 mét có phong cách kiến ​​trúc tương tự Sulamani Pahto. Nó được xây dựng bởi Vua Htilominlo, còn được gọi là Nadaungmyar hoặc Zeya Theinkha. Theo câu chuyện cũ, trong thời gian vua Narapatisithu cần một người kế vị, năm người con trai của ông đứng trong một vòng tròn bao quanh một chiếc ô màu trắng ở trung tâm. Ai được chỉ bởi chiếc ô sẽ được chọn làm người kế vị và tại thời điểm đó, Htilominlo đã được chọn và trở thành vị vua tiếp theo. Ngôi đền được xây dựng tại nơi vua Htilominlo được chọn và có lẽ đây là lý do tại sao ngôi đền có chung tên của vị vua thành công. Ở bên ngoài, ngôi đền có chạm khắc các sinh vật huyền bí như yêu tinh, sinh vật biển Makara. Bên trong khách du lịch Bagan sẽ có thể nhìn thấy bốn hình ảnh Phật vĩ đại nằm ở mỗi bên của ngôi đền.

Tour du lịch Myanmar

Đền Htilominlo Bagan

Dhammayangyi Pahto

Đền Dhammayangyi được coi là một trong bốn di tích vĩ đại của Bagan, cùng với chùa Shwezigon, đền Ananda và đền Thatbyinnyu được xây dựng bởi bạo chúa Narathu, người đã lên ngôi bằng cách giết cha mình Alaungsithu để kế vị ngai vàng, sau đó ông ta giết anh trai mình thậm chí ra lệnh xử tử một trong những người vợ của mình để thực hiện nghi lễ theo đạo Hindu, và kết cục bị ám sát. Trong triều đại ngắn ngủi giữa năm 1167 và 1171AD, Narathu đã cố gắng ngăn chặn nghiệp chướng bằng cách xây dựng ngôi đền cao nhất trong tất cả Bagan.

Dhammayangyi là duy nhất cho hình dạng kim tự tháp của nó, ngôi đền duy nhất như vậy ở tất cả của Myanmar. . Cho đến ngày nay, một số người dân địa phương vẫn nghĩ rằng ngôi đền này bị ma ám do tội lỗi của vua Narathu. Nhưng vẫn rất thu hút khách du lịch Bagan.

Tour du lịch myanmar

 

Đền Dhammayangyi Bagan
 
Pyathada 

Đường đi đến ngôi đền này rất khó tìm. Nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ rẽ nhầm hoặc phải quay ngược lại. Ngôi đền Pyathada là một trong những ngôi đền đặc biệt được thiết kế với các hầm lớn và hành lang rộng để kết nối tòa nhà này với tòa nhà kia. Có một cổng vòm khổng lồ ở trung tâm của bức tường. Một hình ảnh lớn của Đức Phật được đặt bên trong cấu trúc của ngôi đền. Đây cũng là nơi lý tưởng để những người du lịch Bagan để dành đi cuối ngày leo lên đây và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tour du lịch MyanmarMột trong những điểm ngắm mặt trời lặn

Để đi thăm đền chùa ở Bagan, bạn sẽ phải mua vé (có giá trị trong 5 ngày)

Bảo tàng kho cổ Bagan

Bảo tàng khảo cổ Bagan được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1902 và mở cửa vào năm 1904, sau đó sau nhiều lần thay đổi và cải tạo, nó được chính thức mở cửa vào năm 1998. Đối với những người quan tâm đến lịch sử của Old Bagan, bảo tàng này là một nơi thích hợp để tìm hiểu. Ở đây có nhiều mảnh và xá lợi của Bagan, từ tượng phật, tượng đến đá khắc, và nhiều hơn nữa Ngoài ra còn có mô hình của làng thế kỷ 11, và các ngôi đền lớn khác. Không một khách du lịch Bagan nào muốn bỏ qua điểm này.

Du lich Myanmar

Bảo tàng khảo cổ Bagan