0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

Vén màn bí ẩn trong nhà thờ đức bà Paris

Thứ 4, 17/04/2019, 16:41 PM - Lượt xem: 629

 

Nhà thờ Đức Bà Paris mỗi năm đón hơn 12 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Thật thiếu sót nếu bạn chưa một lần ghé thăm địa danh này và chưa biết đến các bí ẩn bên trong nhà thờ đức bà Paris. Theo hành trình Tour du lịch Paris khởi hành từ Hà Nội bạn sẽ nhận thấy bức màn bí ẩn được vén mở hoàn toàn.

Nhà thờ đức bà Paris công trình đầu tiên theo kiến trúc Gothic tại Pháp

 

Nhà thờ Đức Bà Paris có mặt tiền được sơn màu xám kem. Đây là màu sơn điển hình của kiến trúc Gothic Pháp. Vua Louis VII của Pháp đã ủy thác xây dựng nhà thờ hoành tráng thể hiện sự nỗ lực nhằm tuyên bố Paris là kinh đô của nước Pháp.

Tour du lịch Paris từ Hà Nội

Nhà thờ đức bà Paris nhìn từ dòng sông Seine 

Hầu hết các thành viên trong đoàn du lịch Paris khởi hành từ Hà Nội khi bước vào bên trong nhà thờ sẽ bị choáng ngợp bởi các tác phẩm điêu khắc và cửa số kính màu được trưng bày một cách hết sức tự nhiên. Nhà thờ có mái vòm hình vòm cong xương các đối xứng, đỉnh tháp cao chót vót. Thêm vào đó là các máng nước quỷ kết hợp với mái trần cao chót vót với các ô kính đầy màu sắc,...Tất cả đã làm nên một nhà thờ Đức Bà Paris uy nga, tráng lệ bậc nhất thế giới.

Tour du lich Paris từ hà Nội

Mái vòm trong nhà thờ đức bà Paris

Đặc biệt với những khách du lịch Paris sẽ bị ấn tượng và nhớ mãi Cửa sổ hoa hồng – tác phẩm nghệ thuật tranh kính nổi danh khắp thế giới. Khi ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ sẽ ngay lập tức biến đổi thành các sắc khác nhau. Ngoài vẻ đẹp có một không hai qua các lăng cửa sổ này nhà thiết kế muốn ngụ ý nói rằng: mỗi người như một sắc màu, ai ai cũng đặc biệt.

Tour du lịch paris từ hà Nội

Ô cửa hoa hồng trong nhà thờ đức bà Paris

Nhà thờ đức bà Paris có những bức tượng đá vôi hình dạng kỳ quặc

 

Bức tường bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris được bao phủ bởi những bức tượng đá vôi. Những sinh vật này có ngoại hình kỳ quặc. Chúng có cái cổ dài, có đôi cánh lông vũ, đôi tai nhọn, chân tay đầy móng vuốt. Chúng là sinh vật canh giữ và bảo vệ máng xối. Mỗi khi trời mưa nước mưa từ trên mái chảy xuống máng xối và chảy ra khỏi miệng những con vật hình đầu thú này. Việc làm này giúp cho nền móng của công trình được khô ráo và chắc chắn.

Tour du lịch paris từ hà Nội

View từ ban công của nhà thờ đức bà Paris

Bức tượng không đầu ở nhà thờ đức bà Paris

Tour du lịch paris từ hà Nội

Bức tượng không đầu trong nhà thờ đức bà Paris

Bức tượng người mất đầu ở nhà thờ Đức Bà Paris xuất phát từ câu chuyện thánh Denis bị quân La Mã bắt giảng đạo rồi chém đầu năm 250 trên đỉnh đồi Montmartre. Truyền thuyết kể rằng sau khi chiếc đầu rơi khỏi cổ thánh Denis đã đứng dậy nhặt đầu mình và vừa đi bộ vừa giảng đạo. Ngày nay bức tượng được đặt tại cánh cửa trái ở cổng mặt Tây của nhà thờ và là một điểm không thể bỏ qua để lưu giữ những tấm hình đẹp đối với những du khách tham gia Tour du lịch Paris khởi hành từ Hà Nội.

Tour du lịch paris từ hà Nội

Ngắm tháp Eiffel từ nhà thờ đức bà Paris

Bên cạnh đó có một truyền thuyết cho rằng bên trong những bức tường của nhà thờ có nhiều thông tin bí ẩn. Nếu giải mã những thông tin này sẽ dẫn bạn tới hòn đá của nhà giả kim (Philosopher’s Stone). Nhà giả kim này có thể biến kim loại thành vàng đồng thời ban cho con người sự trường thọ. Những tấm huy chương trong nhà thờ là thông điệp đầu tiên mở ra toàn bộ bí mật về hòn đảo.

Tour du lịch paris từ hà Nội

Thằng gù trong nhà thờ đức bà Paris

Vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn về nhà thờ Đức Bà Paris đợi bạn giải mã. Để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, kỳ bí của công trình kiến trúc vĩ đại đi vào lịch sử nhân loại này bạn nhanh tay book tour du lịch Paris từ Hà Nội của Vietstreet Travel. Những quà tặng đang chờ được trao cho bạn.

 

Để được tư vấn thêm liên hệ:

Công ty du lịch Phố Việt (Vietstreet Travel) - Tel: 0243232.1866/02432321876

Hotline: 0974223363 Ms Vân