0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

 

KHÁM PHÁ BÍ ẨN KHU LĂNG MỘ KOGURYO TRIỀU TIÊN

Thứ 5, 28/02/2019, 14:20 PM - Lượt xem: 1686

Du lịch Triều Tiên du khách không thể bỏ qua quần thể lăng mộ Koguryo thuộc tỉnh Pyongyang, Bắc Triều Tiên đây  là di tích đầu tiên của đất nước này được công nhận là Di sản thế giới. Koguryo gọi theo tiếng việt là Cao Câu Ly là vương triều đầu tiên và là vương triều hùng mạnh nhất tại miền Đông Bắc Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ 7.

du lich Trieu Tien - Vietstreet Travel

Chứng nhận di sản văn hóa Thế Giới 

Vương triều này được hình thành từ năm 32 trước công nguyên tại Trung Quốc rồi chuyển kinh đô về Pyongyang năm 427.
Quần thể lăng mộ này gồm hơn 10.000 lăng mộ - là nơi trôn cất, mai táng các vị vua và thành viên của hoàng tộc cùng với giới quý tộc thời kỳ Cao Câu Ly. Trong hơn 10.000 lăng mộ chỉ có khoảng 100 lăng mộ có trang trí tranh tường. Những ngôi mộ đặc biệt này được cho là nơi mai táng vua, hoàng hậu và gia và các công chúa, hoàng tử.

Du lich trieu  tien Vietstreet Travel

Công trình lăng mộ còn giữ nguyên

Trong nhiều ngôi mộ có tài sản được chôn cất theo. Những ngôi mộ lớn còn được xây dựng thành nhiều phòng bên trong. Các công trình này đều được xây dựng bằng đá rất vững chắc. Người xưa đã kéo léo đẽo đá rồi gò mài để có thể xếp chồng lên nhau rồi sử dụng đất đắp lên tạo độ vững chắc. Phần thiết kế trần cũng vô cùng ấn tượng với cách hỗ trợ khéo léo để trọng lượng được san đều.

Khi du khách du lịch Triều Tiên đến đây sẽ bị ngỡ ngàng với kỹ thuật cao và sự sáng tạo những ngôi mộ trong quần thể lăng mộ Cao Câu Ly. Có thể được coi là những công trình kiến trúc hoàn hảo, là hình mẫu cho việc xây dựng mộ sau đó. Công nghệ xây dựng lăng mộ dưới lòng đất còn tiếp tục được các nhà khoa học, khảo cổ nghiên cứu bởi sự chuẩn xác và ưu việt mà con người từ hàng trăm năm trước đã tạo nên.

Tranh tưởng vẽ những câu truyện lịch sử

Tại những ngôi mộ có trang trí tranh tường, các nhà lịch sử học đã giải mã được nhiều câu chuyện lịch sử. Đề tài và nội dung của các bức tranh tường trong mộ cổ tại Kogyryo vô cùng đa dạng và phong phú như: đời sống, nghi lễ tôn giáo, phong tục, thực phẩm và cả trang phục....

du lịch Triều tiên Vietstreet Travel

Hình ảnh về một vương triều được khắc họa sống động

Thêm một lần nữa khách du lịch Triều Tiên khó tính nhất cũng bị lôi cuốn từ những bức tranh này, hình ảnh về một vương triều được diễn tả lại vô cùng sống động và xác thực. Một điều vô cùng ngạc nhiên nữa đó là dù trải qua thời gian không ngắn nhưng những tác phẩm này vẫn còn khá nguyên vẹn và sắc nét. Điều này cho thấy nguyên liệu được sử dụng để vẽ đã được lựa chọn rất kỹ. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt lịch sử và là bằng chứng rõ nét về cuộc sống của vương triều Cao Câu Ly, các tác phẩm tranh tường này còn được đánh giá là những kiệt tác hội họa. Điều này cũng cho thấy sự phát triển về văn hóa, nghệ thuật của vương triều hùng mạnh này. Nghệ thuật của Cao Câu Ly có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nghệ thuật các nước Đông Á trong đó có Nhật Bản.

du lich Trieu tien Vietstreet Travel

Đã từng có thời gian các ngôi mộ trong Quần thể di sản này bị bọn săn lùng cổ vật đào trộm bởi đây là các ngôi mộ của hoàng tộc, hầu hết có chôn theo của cải. Vì nạn trộm cướp này mà một số ngôi mộ đã bị hư hại, các bức tranh tường cũng bị hỏng. May mắn là vấn đề này đã được khắc phục kịp thời cho đến nay những ngôi mộ tại di sản văn hóa này được bảo vệ rất nghiêm ngặt và là một trong những điểm người dân nơi đây luôn quảng bá đến những du khách du lịch Triều Tiên.