0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

 

THẢ HỒN TRÊN DÒNG SÔNG NHO QUẾ

Thứ 6, 24/08/2018, 09:29 AM - Lượt xem: 3408

Đến Hà Giang nhiều người chỉ nghĩ đến cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ hay cao nguyên đá Đồng Văn, hãy tạm quên những địa điểm đó đi, ở Hà Giang vẫn còn một dòng Nho Quế đầy huyền thoại và không kém phần thơ mộng.

Đứng trên đỉnh đèo hùng vĩ Mã Pì Lèng, phóng tầm mắt xuống phía dưới vực sâu, một dòng sông Nho Quế với vẻ đẹp mê hồn, uốn lượn mềm mại quanh chân núi đá Tu Sản. Nho Quế- Một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng Hà Giang hùng vĩ.

Chèo-thuyền-trên-sông-Nho-Quế-Vietstreettravel

Dòng sông Nho Quế  huyền thoại đã trở thành một biểu tượng của Hà Giang 

Dòng sông Nho Quế không quá dài với khoảng 46 km, trong đó đoạn phía thượng nguồn chiếm hơn 5km là đường biên giới hai nước Việt - Trung, phần còn lại chảy trên hai địa phận tỉnh Hà Giang và Cao Bằng. Dòng sông mang một vẻ đẹp nên thơ, lúc bình yên tĩnh lặng uốn lượn như một nàng thơ, lúc lại hình thành vô số ghềnh thác tung bọt trắng xóa qua những lớp đá tai mèo sắc nhọn.

du-thuyền-trên-sông-Nho-Quế-Viestreettravel

Dòng Nho Quế lúc dịu dàng như nàng thơ, lúc lại dữ dội đầy mạnh mẽ 

Dòng Nho Quế chảy qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pí Lèng huyện Mèo Vạc, cách Lũng Cú khoảng 15km được xem là một cảnh đẹp trần gian. Dòng sông uốn mình quanh khe núi Tu Sản đá tai mèo đầy hiểm trở, bên trên là những ruộng bậc thang trải dài trên triền núi, xa hơn một chút là những đám mây trôi bồng bềnh khắp nẻo. Dòng sông Nho Quế vừa hùng vĩ vừa thơ mộng khiến bạn như được đắm mình vào không gian bao la của đất trời khiến nhiều người không thể nào cưỡng lại mà ghé thăm khi đến Hà Giang.

cheo-thuyen-song-nho-que-ha-giang

Vực sông Nho Quế được xem là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam 

Với địa hình vô cùng hiểm trở, vực sông Nho Quế được xem là một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á và là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Đi trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng bốn mùa bồng bềnh trong mây, nhìn xuống hẻm Tu Sản sâu hàng nghìn mét, ta có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh lục trong vắt uốn lượn quanh triền núi và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất.

 

cheo-thuyen-tren-song-Nho-Que

Đắm mình trong không gian bao la của đất trời khiến bạn không thể nào cưỡng lại 

Trải nghiệm khi tới dòng sông Nho Quế đó là ngồi trên thuyền, chèo ngược dòng và vượt qua bao gập ghềnh, ngước nhìn lên những vách núi dựng đứng, bầu trời cao vời vợi. Thuyền lướt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự biến chuyển của cảnh sắc thiên nhiên tới đó. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên có!

cheo-thuyen-song-nho-que-vietstreettravel

Chèo thuyền trên dòng sông Nho Quế huyền thoại quả thực là một trải nghiệm thú vị nên có

Sông Nho Quế có những đoạn chảy qua nhiều tầng đá tai mèo sắc nhọn hình thành những thác ghềnh trắng xóa. Vô số các khúc quanh, bãi đá lố nhố trên mặt nước, cuộn xoáy, rền rĩ như một bầy ngựa hung hăng, kì dị…nhưng cũng có đoạn nước sông êm ả trôi lững lờ, mơ màng như dải tóc mây dài bất tận của người thiếu nữ. Đoạn sông Nho Quế chảy qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pí Lèng được xem là có cảnh sắc ngoạn mục và nên thơ nhất. Nước sông mang một màu xanh ngọc đẹp say đắm lòng người, hòa cùng màu xanh của núi rừng tạo nên một bức tranh Hà Giang tuyệt đẹp.

dong-song-nho-que-vietstreettravel

Nước sông Nho Quế xanh ngọc bích hòa với màu xanh của núi rừng tạo nên bức tranh trọn vẹn 

Chèo thuyền trên sông Nho Quế để cảm nhận đèo Mã Pí Lèng ở một góc nhìn hoàn toàn khác, cảm nhận một Hà Giang hoàn toàn khác. Hãy đến với dòng sông Nho Quế trong chuyến đi Hà Giang của bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời!

DINH THỰ VUA MÈO VÀ NHỮNG BÍ ẨN ÍT AI BIẾT  

ĐI HÀ GIANG – ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀY 

HÀ GIANG - LŨNG CÚ – MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH