0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

 

DU LỊCH JERASH –THÀNH PHỐ LA MÃ CỔ ĐẠI

Thứ 4, 23/01/2019, 17:15 PM - Lượt xem: 3151

 

Trong hành trình du lịch Jordan từ Hà Nội thì thành cổ Jerash là một trong những điểm đến gần nhất nằm cách thủ đô Amman, Jordan chỉ 60 km, sau hơn 1h di chuyển khi bạn đặt chân đến đây sẽ bị ngỡ ngàng bởi sự tồn tại một khu phức hợp La Mã tráng lệ như vậy ở Trung Đông và thấy được đế chế La Mã trải dài và rộng lớn đến nhường nào. 

Vào thời kỳ hoàng kim, Jerash chứa 20.000 người và thực sự bắt đầu phát triển trong thời của Alexander Đại đế. Nằm dọc theo tuyến đường thương mại, thành phố phát triển mạnh và tiếp tục phát triển cho đến năm 800 sau Công nguyên.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Cổng chính lối vào thành cổ Jerash, Jordan

Cùng với các thành viên trong đoàn du lịch Jordan bạn sẽ khám phá các tàn tích và tìm hiểu một chút về văn hóa, lịch sử về La Mã có niên đại 6500 năm, Jerash được coi là địa điểm được bảo tồn tốt nhất trên Thế giới cho kiến ​​trúc La Mã cổ đại bên ngoài nước Ý.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Những tàn tích còn lại sau thời gian

Jerash bị ẩn giấu trong nhiều thế kỷ dưới cát sa mạc và chỉ mới được phát hiện bởi phương Tây vào đầu những năm 1800 sau đó các cuộc khai quật bắt đầu vào năm 1925.

 

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Nhà hát thành cổ Jerash, Jordan

Theo chân đoàn du lịch Jordan từ Hà Nội bạn sẽ thấy một cổng thành nguy nga, một khán đài cho những cuộc đua ngựa của các võ sĩ, một nhà hát La Mã với sức chứa hơn 4000 nghìn người gần như vẫn còn nguyên vẹn.

 

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Kiến trúc nhà hát còn giữ nguyên vẹn

Tại đây, bạn có thể sẽ được xem một buổi trình diễn các binh đoàn La Mã phục dựng lại các cuộc tập trận quân sự, các đấu sĩ chiến đấu như họ đã làm trong thời kỳ cai trị của La Mã và kết thúc với một cuộc đua xe ngựa quanh đấu trường.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Những bước chân của từng khách du lịch Jordan đến đây chắc hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ với những tảng đá vôi to lớn được sử dụng để xây hầu hết các công trình quan trọng của thành phố.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Những cột trụ trong Jerash vẫn còn trụ vững qua thời gian

Quảng trường trung tâm với những hàng cột bố trí theo hình vòng cung tạo cho người bước vào có cảm giác là trung tâm của sự kiện đang diễn ra.

Du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Cánh cung được thiết kế trong trung tâm Jerash

du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Vòng cung được thiết kế trong trung tâm Jerash

Từ quảng trường này đi sâu vào hơn 1 km là đền thờ nữ thần Artemis nằm trên vùng đồi cao ở trung tâm, những hoa văn được điêu khắc theo phong cách La Mã ở các đầu cột rất tinh vi.

du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Đền thờ còn khá nguyên vẹn

du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Họa tiết tỉ mỉ được điêu khắc hầu hết trong Jerash, Jordan

Điêu khắc tinh vi của các nghệ nhân

Mặc dù hầu hết các công trình của đền thờ nữ thần đã không còn nguyên vẹn, nhưng khi bạn đặt chân đến đây vẫn cảm nhận được nét uy nghi lộng lẫy của ngôi đền, nơi thờ vị nữ thần vô cùng quan trọng trong thần thoại Hy Lạp, một công trình được xem là linh hồn của thành phố Jerash ngày xưa.

du lich Jordan khoi hanh tu ha noi

Đền thờ thần Zeus trong Jerash, Jordan

Nếu bạn tự đi thì nên thuê một hướng dẫn viên địa phương để giúp bạn di chuyển trong di tích bởi Jerash rất lớn và để hiểu lịch sử cũng như những địa điểm bạn muốn xem. Nhưng để đảm bảo được sự an toàn cũng như sự an nhàn trong dịch vụ hãy cùng chúng tôi trong hành trình Tour du lịch Jordan khởi hành từ Hà Nội.

Theo internet

Xem thêm:

DU LỊCH JERASH –THÀNH PHỐ LA MÃ CỔ ĐẠI

THỦ ĐÔ AMMAN, JORDAN – NGHÌN NĂM CỔ TÍCH

CẨM NANG DU LỊCH THÀNH CỔ PETRA, JORDAN - TOÀN TẬP

DU LỊCH JORDAN CÓ AN TOÀN KHÔNG

THÀNH CỐ BAGAN – ĐIỂM DU LỊCH MYANMAR HÀNG ĐẦU

CHÙA SHWESANDAW - NGƯỜI BẢO VỆ CỦA BAGAN CỔ ĐẠI

ĐỀN SULAMANI – BỨC HỌA NGÀN NĂM Ở BAGAN

ĐỀN DHAMMAYANGYI - BÍ ẨN CỦA MỘT NGÔI ĐỀN DANG DỞ