0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

 

DU LỊCH TRIỀU TIÊN - CỐ ĐÔ KAESONG

Thứ 5, 28/02/2019, 15:56 PM - Lượt xem: 1411

Kaesong là một thành phố ở phía Bắc tỉnh Hwanghae, thuộc khu vực phía Nam của Bắc Triều Tiên. Năm 2013, Kaesong là địa danh thứ hai của Triều Tiên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới – một địa điểm thu hút khách du lịch Triều Tiên trên Thế Giới.

 

Thành phố này nằm gần khu công nghiệp Kaesong, có phế tích của Cung điện Manwoldae và một số di tích lịch sử - văn hóa quan trọng khác. Khi còn là Kinh đô của Vương triều Cao Ly, thành phố này có tên gọi là Songdo. Ngày nay, nơi đây cũng là trung tâm sản xuất sâm Cao Ly được cả thế giới biết đến và là thành phố công nghiệp nhẹ của Triều Tiên.

du lich Trieu Tien Vietstreet Travel

Cố đô Khai Thành  

Cố đô Kaesong (Khai Thành) hiện nay là điểm đến thú vị của du khách nước ngoài khi đến tham quan du lịch tại Bắc Triều Tiên, đây cũng đồng thời là một trong hai địa điểm tại Bắc Triều Tiên mà người Hàn Quốc có thể đến. Tại Kaesong tổng cộng có 12 di tích nằm trong quần thể được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.


du lich Trieu Tien Vietstreet Travel
Theo tư liệu lịch sử, 12 di tích này được xây dựng dưới thời Vương triều Cao Ly (Koryo) từ năm 918 đến năm 1392. Vương triều Cao Ly là một vương quốc có chủ quyền nằm trên bán đảo Triều Tiên được thành lập năm 918 bởi Vua Thái Tổ sau khi thống nhất các vương quốc thời Hậu Tam Quốc và bị thay thế bởi nhà Triều Tiên vào năm 1392.

du lich Trieu Tien Vietstreet Travel

Tên Cao Ly, bắt nguồn từ Cao Câu Ly, sau được phiên âm thành Korea và được dùng làm tên chính thức của Triều Tiên. Cai trị Vương quốc Cao Ly là nhà Cao Ly của dòng họ Vương. Người sáng lập nhà Cao Ly là Vương Kiển, tức Vua Thái Tổ. Vương triều này tồn tại trong 474 năm với nhiều biến cố và thăng trầm lịch sử nhưng cũng đồng thời để lại nhiều dấu ấn, cũng như thành tựu văn hóa đáng kể trong lịch sử Triều Tiên. Bố trí bình phong của cố đô ở khu công nghiệp Kaesong, cùng cung điện, lăng mộ hoàng gia, tường thành phòng thủ và các cổng thành ra vào thể hiện các giá trị về chính trị, văn hóa, triết học và tinh thần của một thời kỳ quan trọng trong lịch sử của nơi đây được lưu giữ và giờ là nền tảng thu hút khách du lịch Triều Tiên. Các di tích được công nhận còn bao gồm đài quan sát thiên văn, hai trường học (trong đó có một trường dành riêng cho các quan lại) và bia kỷ niệm. Bởi đã từng là cố đô của Triều đại Cao Ly, lăng mộ của gần như tất cả các vị vua của Vương triều Cao Ly đều được đặt tại khu vực này, một số ngôi mộ bị hư hại. Các ngôi mộ đáng chú ý bao gồm mộ của Thái Tổ, các vị vua Huệ Tông, Cảnh Tông, Thành Tông, Hiển Tông, Văn Tông và Cung Mẫn Vương. Kaesong cũng là khu vực có hai ngôi mộ hoàng gia có niên đại từ thời Vương triều Triều Tiên, đó là lăng mộ Hoàng gia Hurung của Vua Triều Tiên Định Tông, và lăng mộ Hoàng gia Cherung chứa hài cốt của Nữ hoàng Sinui - vợ của vua Triều Tiên Thái Tổ, người sáng lập ra Triều đại. Hai ngôi mộ cuối cùng, mặc dù thuộc gia đình hoàng gia triều đại Triều Tiên, nhưng đã bị loại khỏi danh sách Di sản thế giới tại Hàn Quốc là Quần thể lăng mộ Vương tộc của nhà Triều Tiên vì vị trí của chúng nằm ở Bắc Triều Tiên.

du lich Trieu Tien Vietstreet Travel

Các chuyên gia của UNESCO đã đánh giá di sản văn hóa này mang nhiều giá trị về mặt chính trị, văn hóa, giáo dục và tâm linh. Còn theo các nhà nghiên cứu của Văn phòng Bảo tồn Di sản Quốc gia Kaesong thì những di tích lịch sử-văn hóa là niềm tự hào của người dân Bình Nhưỡng và sẽ là điểm thu hút khách du lịch Triều Tiên đến với cố đô. Đó là những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu cho thấy lịch sử lâu dài của đất nước Triều Tiên. Không chỉ có vậy, di sản này còn là minh chứng cho thời kỳ chuyền đổi từ Phật giáo sang tân Nho giáo tại khu vực Đông Á. Sự hội nhập và kết hợp các tinh hoa văn hóa của Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo và khái niệm bình phong đã được thể hiện trong quy hoạch của các di tích thể hiện qua các kiến trúc đặc sắc ở Cố đô Kaesong.

Trong hành trình Tour du lịch Triều Tiên khởi hành từ Hà Nội du khách sẽ được khám phá những di tích này cùng với HDV bản địa qua những câu chuyện lịch sử rất thú vị.