0974 223 363

(024) 3232 1866

(024) 3232 1876
 

Mrs. Vân: 0974.223.363
   ​

Mr. Tài: 0915.561.696
  

Ms. Lâm: 0918.357.493​
​   ​

Mrs. Oanh: 0947.078.186
  

Mrs. Linh: 0812.188.868​ 
​   

Mrs. Nhi: 0942.969.616  
​   

Kinh nghiệm ăn ngon tại Đà Nẵng (P2)

Thứ 6, 22/06/2018, 04:05 AM - Lượt xem: 307

Không phải ngẫu nhiên thành phố Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Vùng đất này chinh phục trái tim của biết bao du khách đến đây nhờ phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, người dân thân thiện và tất nhiên là không thể thiếu những món ngon Đà Nẵng mới có.

1. Mì Quảng Ếch

Có thể nói mì Quảng Ếch là một trong những món ngon rất được ưa chuộng ở Đà Nẵng. Với cách trình bày độc đáo, phần nhân và nước lèo được cho vào một cái thố, sau đó dọn lên mẹt cùng với mì quảng và rau rất đẹp mắt với hình thức bắt mắt. Không chỉ đồ ăn ngon mà cách trình bày cũng rất hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức món ngon Đà Nẵng.

Mì Quảng ếch Đà Nẵng (Nguồn Internet)

 

2. Gỏi cá Nam Ô

Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm... nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thín. Muốn ăn gỏi Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng. Đây quả thực là món ngon Đà Nẵng khiến nhiều người thương nhớ.

Gỏi cá Nam Ô (Nguồn Internet)

 

3Bê thui Cầu Mống

Làm nên sự thành công của món bê thui Cầu Mống khiến món ăn này nằm trong top những món ngon Đà Nẵng chính là nước chấm và rau sống. Nước chấm được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh…tạo vị thơm ngon đậm đà.  Để thực sự thưởng thức đúng hương vị món bê thui Cầu Mống, thực khách cần tìm đến những nhà hàng uy tín hoặc do đúng đầu bếp Quảng Nam nấu bếp.

Bê thui Cầu Mống (Nguồn Internet)

4Ốc hút

Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng... đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích. Ốc hút Bà Mỹ - 30 Hoàng Hoa Thám, Q Thanh Khê, Đà Nẵng (16-21h).

 Món ốc hút (Nguồn Internet)

5. Chè xoa xoa hạt lựu

Điều đặc biêt của thứ đồ uống ngon lành, mát dịu nay bởi chính độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời xứng đáng là một trong những món ngon Đà Nẵng. Có nhiều quán xoa xoa hạt lựu nhưng ngon nhất vẫn là ở chợ Cồn, hay một số quán trên đường Trần Bình Trọng (ngay ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh… với giá chỉ từ 5.000 đồng/ly.

Chè Xoa Xoa hạt lựu (Nguồn Internet)

6. Mít trộn “bà già”

Mít trộn “bà già” được nhiều du khách truyền tai nhau khi khám phá ẩm thực Đà Nẵng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt, được đánh giá là những món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua. Món ăn có vị cay đặc trưng của Đà Nẵng, mít trộn và da heo đều đậm đà, thấm vị. Ăn mít trộn cùng bánh tráng mè thì quả là “đúng điệu” tạo nên vị ngon khó cưỡng.

Địa chỉ: số 47/25 Lý Thái Tổ, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Giá phần mít trộn chỉ 10.000 và bánh tráng 3.000.

Mít trộn "bà già" (Nguồn Internet)

7Bún mắm nêm

Điểm khác biệt trong tô bún mắm của người Đà Nẵng đó chính là thứ mắm nêm đặc trưng làm từ cá biển ăn cùng những miếng thịt heo giòn tan. Hương vị thanh mát của rau và cay cay của ớt sẽ làm bạn nhớ mãi. Nếu muốn tìm món ngon Đà Nẵng thì bạn không nên bỏ qua món này.

Bún mắm nêm ( Nguồn Internet)

8. Bánh tráng kẹp dì Hoa

Đây là món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Món này là những tấm bánh tráng kết hợp với trứng, khô bò, pa tê... lúc chiên hay nướng lên có mùi thơm hấp dẫn. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng. Nếu muốn thưởng thức món ngon Đà Nẵng với giá “hạt dẻ” thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Địa chỉ: 62/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng. Giá từ 5.000 – 12.000đ.

Bánh Tráng kẹp Dì Hoa (Nguồn Internet)

9Bánh đập

Vì là món dân dã nên món này cũng chẳng kén khách, không cần phải có bàn ghế thiệt hoành tráng, nhà hàng sang chảnh mà chỉ cần 1 bộ bàn ghế sạch sẽ với view thoáng gió tí là có thể “hạ cánh” mà ngồi ăn ngon lành. Cái nóng hổi của bánh ướt, có thêm độ giòn của bánh tráng quyện lại cùng nhau, thêm mùi thơm của mè, mùi của mắm nêm hòa trộn, dẫu chẳng có chút thịt thà bên trong nhưng bao người ăn không ngừng. Thứ ăn kèm không bao giờ được thiếu là mắm nêm – thương hiệu đưa bánh tráng dập trở thành món ngon Đà Nẵng.

Địa chỉ: Quán bà Tứ (đường 354 Lê Duẫn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng), giá chỉ 5.000-10.000/cái ( mở cửa: 14-21h).

Bánh đập - Đà Nẵng (Nguồn Internet)

10. Ram cuốn cải

Ram cuốn cải đúng như tên gọi của mình, là một món cuốn với hai thành phần chính chỉ gồ cải và ram. Ram với người Đà Nẵng cũng như nem ngoài Bắc hay chả giò trong Nam vậy, chỉ khác biệt về hình thức mà thôi. Đặc biệt hơn chút có lẽ nằm ở phần nhân, nhân ram truyền thống là chút miến trộn thịt băm và mộc nhĩ, tuy nhiên còn cả ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị khác biệt hoàn toàn. Chính điểm khác biệt này đã đưa Ram cuốn cải trở thành một món ngon Đà Nẵng. Đây là môt món ăn đơn giản nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Ram cuốn cải (Nguồn Internet)

Kinh nghiệm nghỉ ngơi tại Đà Nẵng (P1)

Kinh nghiệm vui chơi tại Đà Nẵng (P3)